autumnheart

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Bò kho dứa_ấm áp ngày đông

 


 Nói đến món bò kho dứa là người ta nghĩ đến ngay vị ngọt ngọt của thịt bò ,vị chua chua của dứa, vị cay nồng của xả và hạt tiêu làm ấm lòng những ngày đông giá lạnh.
  Mình rất thích ăn dứa và thường kết hợp dứa trong các món ăn mặn hàng ngày như dứa nấu riêu cá , dứa kho thịt nhưng có lẽ món ăn với dứa mà mình mê nhất đó là bò kho dứa.

  • Nguyên liệu để thực hiện món Bò kho dứa gồm có: 
            - 400g thịt bò diềm thăn
            
            -3 củ xả  

            -5 tép tỏi

            -1 củ gừng 

            -1 ít tiêu hạt

            -1/2 quả dứa
            
            -1 quả cà chua

            -1 thìa mắm Cát Hải 

            -1 thìa hạt nêm

            - Một ít đường (nếu dứa chua thì mình cho thêm còn mùa này dứa cũng ngọt nên mình ko dùng tới đường)

            -2 thìa bột đao

            -1 quả ớt, 1 cọng hành lá( trang trí món ăn)
  • Cách làm:
  1. Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ, sau đó cho vào nồi trần qua nước đun sôi cho bớt mùi hôi.
  2. Dứa thái miếng vừa ăn, xả đập dập thái khúc, gừng cũng đập dập thái nhỏ, tỏi bóc vỏ để nguyên tép, cà chua thái múi cau.
  3. Cho thịt bò, gừng, xả, tỏi, tiêu hạt vào nồi, thêm một bát tô nước đến sâm sấp mặt thịt, sau đó cho mắm vào đặt nồi lên bếp đun sôi.
  4. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, cho dứa thái miếng vào đun tiếp khoảng 15 phút sau đó cho hạt nêm nếm cho vừa miệng nếu chua ta cho thêm đường tùy theo khẩu vị.
  5. Thịt bò khi đã chín mềm cho cà chua vào đun đến khi thấy cà chua chín thì hòa bột đao với ít nước đổ vào cho nước thịt bò được sánh.
  • Thành phẩm đây:
 
                                                   Hấp đẫn chưa này


     
     Món này ăn với cơm nóng thêm tí cháy thì chao ôi là .... tuyệt vời trên cả tuyệt vời.

Không có nhận xét nào: